SÁCH MỚI: "LỘI NGƯỢC DÒNG" (THEO PHỤ NỮ ONLINE)
SÁCH MỚI: "LỘI NGƯỢC DÒNG" (THEO PHỤ NỮ ONLINE)

PNO - Lội ngược dòng (NXB Thời Đại) là tập sách lý thú của Richard Maun, do Trịnh Hoàng Kim Phượng dịch sang tiếng Việt.

"Một khi nhớ lại những điều đã đạt được, bạn sẽ nhận ra rằng cỏ thực sự rất xanh, bầu trời rất trong, và hoa anh túc thì đỏ rực. Nhưng trước đó, bạn đã bị bó buộc quá nhiều với công việc đến mức khó lòng nhận ra được những điều này. Quyển sách Lội ngược dòng sử dụng các ví dụ thực tiễn cùng cách tiếp cận vấn đề rõ ràng, mạch lạc, sẽ thực sự giúp bạn lội ngược dòng - và trở nên lợi hại hơn nhiều so với trong quá khứ". Đây là nhận xét của ông David Clover, Tổng Giám đốc Điều hành Quadra - Foil Limited.

 


Cuốn sách này được dư luận chú ý bởi trong bối cảnh thế giới việc làm bỗng dưng thay đổi theo chiều hướng xấu, và chúng ta phải tự hỏi điều gì đã xảy ra, tiếp theo cần phải làm gì?

Từ những trải nghiệm đời thực, những phương pháp thực tế và tư duy mạch lạc, tác giả trình bày các chiến lược, phương pháp giúp chúng ta tư duy, hành động tích cực, để từ đó có thể phát triển. Sức hấp dẫn, thuyết phục của các chuyện được kể đều bắt nguồn từ người thật.

Qua đó, ta thấy rằng, hành vi liên quan đến stress thường là sau khi trải qua một thất bại, chúng ta rất dễ rơi vào cái khung tồn tại an toàn - quẩn quanh trong cái vỏ của mình, và mắc kẹt với việc suy nghĩ những điều lớn lao mà không thể biến chúng thành hiện thực. Nếu điều này diễn tiến quá lâu và chúng ta bắt đầu quá lậm vào lề lối này, thì sẽ gặp rủi ro mắc kẹt trong hố cát lún - nơi chứa đầy buồn phiền và vô ích. Lội ngược dòng hữu ích ở chỗ giúp chúng ta phát triển những thói quen mới hữu ích mà tác giả trình bày dễ đọc, dễ hiểu, với những ứng dụng hữu hiệu.

Theo Richard Maun, cuộc sống lao động hiện đại không phải chuyến leo núi thẳng một đường đến đỉnh, mà đòi hỏi chúng ta phải tạo ra cơ hội cho chính mình, và phải không ngừng thích nghi, tiến hóa. Biết được những sự thật vốn có này, chúng ta sẽ nhận ra rằng lội ngược dòng là một kỹ năng thiết yếu, vì chúng ta sẽ phải làm điều này nhiều lần trên suốt chặng đường - bắt đầu từ lúc nhận công việc đầu tiên tới khi về hưu.

Không phải ngẫu nhiên, Julie Bishop, Người sáng lập www.jobshop.co.uk ghi nhận: “Và với quyển sách này, tôi chắc rằng Richard Maun đã nắm bắt được sự “biến chuyển” đang xảy ra trên thế giới ngày nay - thứ đã khiến nhiều người bị lung lay và số khác lâm vào bất ổn. Nhưng thay đổi là tốt, và Lội ngược dòng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những công cụ cần thiết để thích nghi”.
 

T.H

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/loi-nguoc-dong/a134122...