Thông báo lỗi

  • Notice: Undefined index: uc_product_add_to_cart_form_105 trong drupal_retrieve_form() (dòng 807 của /home/dtbooks/public_html/includes/form.inc).
  • Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'uc_product_add_to_cart_form_105' not found or invalid function name trong drupal_retrieve_form() (dòng 842 của /home/dtbooks/public_html/includes/form.inc).
  • Notice: Undefined index: uc_product_add_to_cart_form_104 trong drupal_retrieve_form() (dòng 807 của /home/dtbooks/public_html/includes/form.inc).
  • Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'uc_product_add_to_cart_form_104' not found or invalid function name trong drupal_retrieve_form() (dòng 842 của /home/dtbooks/public_html/includes/form.inc).

Trong cuốn sách “Lợi thế cạnh tranh quốc gia“ (1990), tôi đã cố gắng lý giải nguồn gốc của sự thịnh vượng bền vững trong nền kinh tế toàn cầu hiện đại. Trong khi cuốn sách đề cập đến cấp độ quốc gia, điều tương tự cũng có thể và đã được áp dụng vào cấp độ khu vực, bang và thành phố. Trong khi hầu hết tư duy và chính sách cho đến hiện nay tập trung vào các điều kiện kinh tế vĩ mô cho tăng trưởng và thịnh vượng, trọng tâm của tôi lại là những nền tảng kinh tế vi mô. Trong khi chính phủ đóng vai trò trung tâm trong hầu hết lý thuyết, tôi cố gắng nhấn mạnh vai trò của các công ty

Đa số các nhà kinh tế, trong mức độ mà họ suy nghĩ về đề tài này, đều cho rằng cuộc Đạ suy thoái của thập niên 1930 chỉ là một thảm họa vu vơ và vô cớ. Phải chi Herbert Hoover không cố gắng cân bằng ngân sách trong bối cảnh kinh tế suy thoái; phải chi Cục Dự trữ Liên bang không bảo vệ chế độ bản vị vàng bất chấp cái giá phải trả là nền kinh tế quốc nội; phải chi người ta cung cấp thanh khoản cho các ngân hang gặp khó khăn để làm dịu sự sợ hãi trong hệ thống ngân hang những năm 1930-31… thì vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 cũng chỉ dẫn tới một cuộc suy thoái bình thường, không đáng để ý và chắc chắn sẽ rơi vào quên lãng