Dạy trẻ cách quản lý tài chính (theo vnexpress.net)

Với kinh nghiệm của một chuyên gia tài chính, đồng thời là một người mẹ nuôi dạy 2 con nhỏ, từ lâu, bad Neale S.Godfrey đã nhìn thấy một khoảng hổng những quan điểm bất cập trong việc giáo dục trẻ em làm chủ đồng tiền. Từ những trăn trở đó, bà quyết định thành lập công ty Children’s Financial Network, Inc, với mục tiêu giáo dục trẻ em và bồi dưỡng thêm thông tin cho các bậc phụ huynh về tiền bạc.

Diễn giả Neale S.Godfrey.

Cuốn sách "Tiền không mọc trên cây" cũng là một trong những thành quả được đúc kết từ hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tài chính cho gia đình và trẻ em của bà. Cuốn sách ra đời đúng thời điểm xã hội đang có nhu cầu cao về các tài liệu giáo dục con trẻ về tiền bạc. Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn, "Tiền không mọc trên cây" đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của các bậc phụ huynh Mỹ. Đến nay, tác phẩm đã vượt ra khỏi biên giới của quốc gia này.

Hiện nay, khi xu hướng giáo dục tài chính cho con trẻ tại Việt Nam đã đồng quan điểm với thế giới thì "Tiền không mọc trên cây" của Neale S.Godfrey hứa hẹn sẽ trở thành trợ thủ hỗ trợ cho giáo viên và các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con trẻ.

Tiền không mọc trên cây - cuốn sách hướng dẫn cha mẹ dạy con về tài chính.

Để truyền tải những thông điệp ý nghĩa của "Tiền không mọc trên cây" đến độc giả Việt Nam một cách sâu sắc, ngày 18/5 tới đây, bà Neale S.Godfrey sẽ có mặt tại hội thảo "Giáo dục con trẻ về tài chính" với vai trò diễn giả. Chương trình nhằm đem đến cho các thầy cô giáo và phụ huynh những thông tin, kinh nghiệm mới trong việc giáo dục con trẻ về giá trị của đồng tiền, sức lao động và ý nghĩa tích cực của việc tiết kiệm. Hội thảo do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Công ty Sách Dân Trí (DTBOOKS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức.

Không chỉ là chuyên gia tài chính gia đình và trẻ em, bà Neale S.Godfrey còn là Giám đốc điều hành của ngân hàng dành cho trẻ em (First Children's Bank), tác giả viết sách về tài chính thành công. Trong cộng đồng Mỹ, bà được biết đến với nhiều danh hiệu như "Người phụ nữ của Năm" (Woman of the Year), "Giám đốc ngân hàng của năm" (Banker of the Year), "Người ủng hộ trẻ em của năm" (Child Advocate of the Year).

Gần đây, bà còn được công nhận là một trong “50 phụ nữ giỏi nhất trong lĩnh vực Kinh doanh" (50 Best Women in Business) của New Jersey và hiện nằm trong ban lãnh đạo của Tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp Quốc tại Mỹ. Chuyên gia Neale S.Godfrey là một nhân tố quan trọng góp phần vào việc đưa kỹ năng quản lý tài chính thành một kỹ năng mềm cần được đào tạo cho trẻ em ngay từ nhỏ ở Mỹ.

Hội thảo "Giáo dục con trẻ về tài chính" diễn ra lúc 8h sáng ngày 18/5 tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo (66 - 68 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM) với sự tham gia của nhiều giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở và các bậc phụ huynh. Độc giả đăng ký tham dự, gửi thư về dantribook@gmail.com hoặc liên hệ: 08 62751674

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/giao-duc/2013/05/day-tre-cach-quan-ly-tai-chinh/