CHÍNH BẮC – KIM CHỈ NAM CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Tác giả:Bill George – Peter Sims
Dịch giả:Nguyễn Thị Thu Hương – Nguyễn Dương Hiếu
Thể loại:Kinh tế - Quản trị
Khổ sách:14.5x20.5cm
Số trang:400
Loại bìa:Bìa mềm, tay gập
Năm xuất bản:2016
Giá bìa:160,000VND

Chính Bắc là một cái la bàn ở bên trong con người bạn, định hướng cho bạn trong suốt cuộc đời. Nó thể hiện con người bạn một cách sâu sắc nhất. Đó chính là tiêu điểm để bạn hướng tới – một tiêu điểm cố định trong cái thế giới luôn luôn biến động – giúp bạn không bị lạc lối trong quá trình lãnh đạo.

Hướng chính Bắc của bạn được hình thành dựa trên những điều quan trọng nhất đối với bạn, những giá trị mà bạn ưa thích nhất, những đam mê và động lực của bạn, và những điều gì trong cuộc sống làm bạn cảm thấy hài lòng.

Bill George cùng người cộng sự trẻ tuổi và tài năng Peter Sims, trong cuốn sách này, đã lập luận hết sức thuyết phục rằng con đường đi tới thuật lãnh đạo đích thực – bằng việc tìm ra và trung thành với hướng chính Bắc của bản thân – là chìa khóa của sự lãnh đạo hiệu quả và thành công trong mọi lĩnh vực, dù là kinh doanh, khu vực công hay những ngành phi lợi nhuận.

Các tác giả đã kiên trì nghiên cứu cách thức phát triển khả năng lãnh đạo đích thực, phỏng vấn 125 nhà lãnh đạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau về các câu chuyện cá nhân, những góc nhìn về thuật lãnh đạo với các nhà lãnh đạo đương thời và tương lai, cũng như với bất kỳ ai muốn tìm hiểu về thuật lãnh đạo từ những câu chuyện “bên trong phòng sếp”… và đánh giá các thông tin đầu vào…

Một phát hiện trong cuốn sách này là việc cuộc sống riêng, hay những câu chuyện đời của nhà lãnh đạo có vai trò rất quan trọng trong việc định hình phong cách lãnh đạo của họ. Rất nhiều người được phỏng vấn kể về một thời điểm quan trọng, một cột mốc trong đời họ, khiến họ chuyển biến hoàn toàn trở thành con người lãnh đạo như hiện nay. Những câu chuyện đó hé lộ những giá trị quan trọng nhất, những niềm tin lớn lao nhất của họ.

Điểm để phân biệt những nhà lãnh đạo vĩ đại với những người “thường thường bậc trung” là những phẩm chất hết sức cá nhân và tinh tế – những phẩm chất khó xác định rõ ràng nhưng lại vô cùng quan trọng cho những thành công, những phẩm chất mà chúng ta phải tự mình rèn luyện. Trong cuốn sách này, những phẩm chất đó được các tác giả nghiên cứu và trình bày hết sức rõ ràng và sâu sắc. Bên cạnh đó, các tác giả đã chứng minh hùng hồn rằng thuật lãnh đạo dựa trên nền tảng đạo đức không chỉ hoàn toàn là điều có thể, mà còn luôn là phong cách lãnh đạo hiệu quả nhất.

Chính Bắc – Kim chỉ nam cho nhà lãnh đạo sẽ là kim chỉ nam cho bạn trên con đường đi đến khả năng lãnh đạo thành công và hiệu quả.

Thông tin về tác giả:

Bill George là Tổng Giám đốc điều hành Medtronic – tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới từ 1991 đến 2001, Chủ tịch HĐQT Medtronic từ 1996 đến 2002. Dưới sự lãnh đạo của ông, giá trị vốn hóa thị trường của Medtronic tăng mạnh từ 1,1 tỷ USD lên 60 tỷ USD, mức tăng trung bình 35%/năm. Hiện ông là Giáo sư môn Thực hành Quản trị tại Trường Kinh doanh Harvard, đồng thời tham gia HĐQT tại ExxonMIbil, Goldman Sachs, Novartis và Target Corporation.

Ông là tác giả của cuốn sách bán chạy Lãnh đạo đích thực (Authentic Leadership), là diễn giả quen thuộc trên radio và truyền hình với các chương trình The Today Show, The News Hour with Jim Lehrer, CNBC, Bloomberg News… Bill George cũng thường xuyên viết bài cho các tạp chí Fortune, Wall Street Journal, Harvard Business Review cùng nhiều ấn phẩm khác.

Ông từng nhận các giải thưởng “25 nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu trong 25 năm qua” của PBS, “Nhà lãnh đạo của năm 2001” của Học viện Quản trị Hoa Kỳ, “Thành viên Hội đồng quản trị tiêu biểu – năm 2001/2002” của Hiệp hội Thành viên HĐQT Quốc gia. Ông cũng nằm trong ban quản trị Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie, Diễn đàn Kinh tế Thế giới Mỹ, Chủ tịch HĐQT của các tổ chức như Hệ thống Sức khỏe Allina, Bệnh viện Abbott-Northwestern, Greater Twin Cities United Way và Advamed.

Trong giai đoạn trước của sự nghiệp, ông cũng từng tham gia Ban lãnh đạo tại các tập đoàn Honeywell và Litton Industries, từng làm việc tại Bộ Quốc phòng Mỹ. Ông cũng từng tham gia Ban lãnh đạo của Trường Quản lý thuộc Đại học Yale. Bill George nhận bằng cử nhân kỹ thuật công nghiệp của trường Georgia Tech, bằng MBA từ Đại học Harvard (ông cũng là học giả Baker tại Harvard), và bằng Tiến sĩ danh dự tại Đại học Bryant.

Peter Sims tham gia thành lập văn phòng tại London của Summit Partners – một tập đoàn đầu tư toàn cầu. Ông xây dựng một khóa học mang tên “Góc nhìn lãnh đạo” tại Trường Kinh doanh Sau Đại học Stanford khi theo học tại đây. Ông từng tham gia Nhóm Chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Deloitte Touche Tomatsu.

Sims là thành viên Ủy ban Kiểm tra tại Cao đẳng Bowdoin, thành viên HĐQT Summer Search. Hiện đang sống tại San Francisco, Peter Sims tốt nghiệp Cao đẳng Bowdoin và MBA từ Đại học Stanford.

SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

Giá bán: 160,000VND
Giá bán: 131,000VND
Giá bán: 169,000VND
Giá bán: 35,000VND
Giá bán: 139,000VND
Giá bán: 50,000VND
Giá bán: 108,000VND
CUỘC ĐẠI LẠM PHÁT VÀ NHỮNG HỆ LỤY
Giá bán: 88,000VND