CHÂU Á THẦN KỲ

Tác giả:Michael Schuman
Dịch giả:Ngô Thị Tố Uyên
Thể loại:Kinh tế - Quản trị
Khổ sách:
Số trang:
Loại bìa:
Năm xuất bản:
Giá bìa:131,000VND

Chưa qua một thế hệ, châu Á đã vươn lên từ hàng trăm năm đình trệ thành một lực lượng mới nổi của kinh tế toàn cầu. Chuyển biến này đã và đang diễn ra ngoạn mục đến nỗi một số người gọi đó là một phép màu. Nó đã xảy ra như thế nào? Dẫn dắt độc giả từ các bến tàu của Hàn Quốc đến những hội trường trong Bộ Tài chính Ấn Độ, Châu Á thần kỳ sẽ đề cập chi tiết những quyết định táo bạo và sự hi sinh bản thân anh dũng để hành trình đi lên của châu Á trở thành hiện thực. Đi qua 9 quốc gia và khảo sát kỹ lưỡng những sự kiện lịch sử cốt lõi, Phép màu không những soi rọi vào sự vươn lên phi thường của châu Á về mặt kinh tế mà còn lý giải những nguyên nhân có lẽ đã giúp giải phóng thế giới đang phát triển khỏi vấn nạn đói nghèo đồng thời dẫn dắt thế giới phát triển tới bến bờ thịnh vượng hơn.

Qua hơn 10 năm viết báo và phân tích, phóng viên tạp chí TIME từng làm việc cho tờ Wall Street Journal, Michael Schuman đã khám phá quá trình thuê ngoài (outsourcing) châu Á bắt đầu như thế nào; các công ty nổi tiếng nhất của châu Á như Sony và Honda thành những tập đoàn toàn cầu ra sao; sự thay đổi công nghệ và chuyển hướng kinh tế toàn cầu đã tác động khiến châu Á phất lên bằng cách nào. Tác giả đã phát hiện khía cạnh con người đầy hấp dẫn của câu chuyện kinh tế này, giới thiệu tới độc giả những nhân vật chính trị mạnh mẽ, những doanh nhân và những nhà hoạch định chính sách đã biến Phép màu thành sự thật. Chuyện kể lịch sử lôi cuốn này đã dẫn dắt mềm mại, hấp dẫn tư tưởng và hành động của một nhóm đa dạng những con người châu Á, từ các nhà độc tài đến các nhà dân chủ, từ các tướng lĩnh hay các nhà kỹ trị cho đến các nhà kinh tế và các kỹ sư.

Một số nhân vật trong cuốn sách này từng thu hút sự chú ý của thế giới trong nhiều năm qua, chẳng hạn như Đặng Tiểu Bình – nhà cải cách của Trung Quốc hay Akio Morita –người sáng lập Tập đoàn Sony. Những người khác ít nổi tiếng hơn, trong đó có Park Chung Hee – người kiến thiết Hàn Quốc với chủ trương siêu tiết kiệm, Liễu Truyền Chí –người sáng lập công ty sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo dám nghĩ dám làm, Azim Premji – bộ óc chiến lược đứng đằng sau công ty Wipro, một trong những gã khổng lồ về công nghệ của Ấn Độ. Tất cả họ đều cùng có chung một giấc mơ là nâng châu Á lên một vị thế phồn vinh có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và xóa bỏ vòng vây hãm của đói nghèo.

Châu Á thần kỳ không những đem đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc về châu Á cùng sự thịnh vượng và sức mạnh đang gia tăng của khu vực này mà còn cho thấy những sự thay đổi chấn động đó sẽ tiếp tục phản chiếu qua nền kinh tế thế giới như thế nào. Sự đi lên trong kinh tế của châu Á so với phần còn lại của thế giới đang tạo ra nhiều ngạc nhiên, hứa hẹn nhiều triển vọng và đem lại nhiều cảm hứng. Độc giả của Châu Á thần kỳ sẽ hiểu sâu sắc về vị trí của châu Á trong nền kinh tế thế giới cũng như bổ sung cho mình nhiều thông tin bổ ích. 

MỤC LỤC

Giới thiệu các nhân vật trong sách

Lời giới thiệu: Vài suy nghĩ về cách thức những Điều kỳ diệu xảy ra như thế nào

Chương 1: Chiếc máy thu thanh làm thay đổi cả thế giới

Chương 2: Vì sao người Hàn Quốc muốn nhân bản vô tính một kẻ độc tài

Chương 3: Những giá trị châu Á của vị Bộ trưởng Cố vấn

Chương 4: Thời niên thiếu  của Siêu nhân

Chương 5: Truyện kể về những quả trứng vịt và giấc mơ hóa rồng

Chương 6:  Làm giàu là vinh quang

Chương 7: Cha đẻ của phát triển và “Nhóm Mafia Berkeley” của ông

Chương 8: Giấc mơ Mỹ của Ông Sấm sét

Chương 9: Người đàn ông đội khăn xếp xanh da trời

Chương 10: Liều thuốc của Bác sĩ Cứng rắn

Chương 11: Mọi con đường đều được lát bằng nợ

Chương 12: Cá vượt vũ môn

Chương 13: Hành trình bất ngờ từ dầu thực vật tới phần mềm vi tính

Lời bạt: Những bài học rút ra từ một nhà máy sản xuất tủ lạnh

Lời cảm ơn

Danh sách những người được phỏng vấn

Chú thích

Thư mục

SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

Giá bán: 48,000VND
XU THẾ CHI TIÊU MỚI
Giá bán: 110,000VND
Giá bán: 35,000VND
Giá bán: 415,000VND
Giá bán: 125,000VND
Giá bán: 119,000VND
Giá bán: 131,000VND
Giá bán: 139,000VND